A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình trao tặng thiết bị dạy và học trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thanh Đa và học sinh huyện Phúc Thọ

  Sáng 22/9, trường Tiểu học Tràng An, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đơn vị kết nghĩa với trường Tiểu học Thanh Đa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị dạy và học trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thanh Đa và học sinh huyện Phúc Thọ. Đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Trần Thị Bích Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tràng An; đồng chí Bùi Mỹ Hảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Đa; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Thanh Đa cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo, giáo viên hai nhà trường và phòng Giáo dục huyện đã đến dự và trao quà.


Đồng chí Trần Thị Bích Liên - Hiệu trưởng trường TH Tràng An, quận Hoàn Kiếm phát biểu ý kiến 

Đại biểu tham dự chương trình trao tặng

      Theo báo cáo của trường Tiểu học Thanh Đa, năm học 2021 - 2022, nhà trường có 20 lớp với 664 em học sinh, trong đó có nhiều em thuộc diện hộ nghèo. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư, đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh trong toàn trường. Với phương châm, học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến như: Zoom Cloud Meeting, E-lerning, Mirosoft teams,... để duy trì việc dạy, học trong trường và đảm bảo tiến độ học tập. Tuy nhiên, qua rà soát, trường có 5 giáo viên thiếu thiết bị dạy học và 5 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chưa có điều kiện để mua thiết bị học và kết nối mạng phục vụ việc học trực tuyến của các em.


Lãnh đạo trường TH Tràng An, quận Hoàn Kiếm trao tặng thiết bị học trực tuyến cho phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ

Lãnh đạo trường TH Tràng An, quận Hoàn Kiếm trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH Thanh Đa

      Tại Chương trình, lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tràng An đã trao tặng cho 5 giáo viên và 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi giáo viên và học sinh một chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, trường Tiểu học Tràng An còn trao 40 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.


Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu ý kiến

      Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện mong muốn hai đơn vị sẽ phát huy tình cảm kết nghĩa sâu nặng hơn nữa và mong muốn tiếp tục nhận được sự chung sức, sẻ chia của cán bộ, giáo viên và phụ huynh trường Tiểu học Tràng An, để ngày càng có nhiều học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập, để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đối với các em học sinh được nhận thiết bị phục vụ cho việc học tập trực tuyến đợt này, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT huyện mong các con giữ gìn thật tốt, dùng thật bền, học thật tốt để phấn đấu rèn luyện đạt kết quả cao nhất trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời trân trọng cảm ơn tấm lòng của cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tràng An có sự chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nói chung và trường Tiểu học Thanh Đa nói riêng, đảm bảo cho công tác dạy và học.

      Chương trình có ý nghĩa thiết thực, lan toả những giá trị nhân văn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tốt hơn.

                 Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Ngọc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết