A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIAO BAN TRỰC TUYẾN CÔNG TÁC QUẢN LÝ 4/2020

               GIAO BAN TRỰC TUYẾN  CÔNG TÁC QUẢN LÝ 4/2020

Trong 2 ngày (23 và 24/4/2020), Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến các cấp học. Chủ trì hội nghị cấp tiểu học và trung học cơ sở có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng phòng, cấp mầm non có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó trưởng phòng GD&ĐT. Dự Hội nghị còn có chuyên viên, cán bộ và các đồng chí Phó hiệu trưởng các cấp học.​​

    Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện các tổ chuyên môn của phòng GD&ĐT thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác tháng 4/2020 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020, các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo và đề xuất, kiến nghị các nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo chuyên môn trong thời gian tới.

          Trong thời gian vừa qua, các cấp học của Phòng GD&ĐT đã bám sát các văn bản, Kế hoạch của Sở GD&ĐT, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác chuyên môn, trong đó tập trung việc học trên truyền hình và dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 22/4/2020, số học sinh học trên truyền hình cấp tiểu học đạt 98,4%, cấp THCS đạt 97,32%; số học sinh học trực tuyến cấp tiểu học  đạt 94,83%, cấp THCS đạt 91,20%; Học sinh khối 8,9 ôn thi trực tuyến đạt 83,90 %.

Cấp học mầm non phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe  của trẻ, ôn kiến thức các hoạt động học, hoạt động chơi, kỹ năng vệ sinh, tự phục vụ phù hợp từng độ tuổi cho trẻ qua website của trường, qua Zalo, Viber, messenger nhóm lớp, đăng video, gửi bài tập, phiếu bài tập… xem kênh truyền hình VTV7, VTV1, thử nghiệm tổ chức cho trẻ ôn luyện qua zoom metting.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và tỷ lệ học sinh học trực tuyến.

          Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo phòng GD&ĐT đánh giá cao việc triển khai nghiêm túc, quyết liệt của BGH các nhà trường trong việc dạy học trên truyền hình và dạy học trực tuyến, phối hợp với cha mẹ trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đồng thời, phòng GD&ĐT đã thống nhất cao công tác xây dựng và triển khai Kế hoạch dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020 đối với các đơn vị và tiếp tục chỉ đạo BGH các nhà trường đẩy mạnh công tác truyên truyền, có các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, chuẩn bị tốt các điều kiện đến đón học sinh trở lại trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến

Nguồn/Ảnh: Phòng GD&ĐT

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết