Ngày đăng: 22:37 25/10/2018 | Lượt xem: 697

Ngày 25/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sôi nổi tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018-2019.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi.

Ban Giám Khảo và các đại biểu tham dự Hội thi.

Toàn cảnh Hội thi.

Tham gia hội thi có 74 tiết mục hát, múa của các em học sinh đến từ 74 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các tiết mục khá đa dạng, phong phú về chủ đề, nội dung, thể loại, như chủ đề về thầy cô, tình bạn, mái trường, quê hương đất nước... Đặc biệt, nhiều làn điệu dân ca được khai thác và thể hiện có hiệu quả. Nhiều tiết mục được dàn dựng phụ họa công phu, hợp lí, tính nghệ thuật cao; được thể hiện sinh động, độc đáo, vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn cho hội thi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về dự cũng như khán giả đến xem và cổ vũ.

Các tiết mục tham dự Hội thi.

Trên tinh thần công bằng, khách quan, đúng nội quy, quy chế của hội thi. Ban tổ chức đã trao 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 12 giải Ba và 25 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trường Mầm non Vân Nam, Mầm non Võng Xuyên A, Tiểu học Sen Chiểu, Tiểu học Ngọc Tảo, THCS Phụng Thượng và Trường THCS Võng Xuyên B đều đạt giải Nhất.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ- Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao 6 giải nhất cho các đơn vị đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao 9 giải nhì cho các đơn vị đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao 12 giải ba cho các đơn vị đạt giải.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát huy năng lực, sở trường văn hóa, văn nghệ của mình và bảo tồn, phát huy các loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu quê hương đất nước và ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện. Ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ trong nhà trường, hội thi còn là dịp để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí mới cho học sinh tích cực phấn đấu trong học tập, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Nguồn: Trần Thuần, ảnh: Quốc Đại

Nguồn: phuctho.edu.vn