A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Năm học mới 2021-2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động xấu đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học của ngành GD&ĐT. Hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả. Sáng ngày 16/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” do ngành GD&ĐT Hà Nội hỗ trợ. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ đã trực tiếp đến trao và động viên các em.

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thăm và tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phúc Thọ và xã Trạch Mỹ Lộc

        Theo đó, huyện Phúc Thọ có 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Long Xuyên; Võng Xuyên, Trạch Mỹ Lộc, Sen Phương, Hát Môn, Hiệp Thuận, Tam Thuấn, Ngọc Tảo, Thượng Cốc và thị trấn Phúc Thọ được nhận hỗ trợ, mỗi em 01 máy tính bảng thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến. Các em chủ yếu là học sinh lớp 8 và 9, hoàn cảnh gia đình mồ côi cha, mẹ; bố mẹ ốm đau bệnh tật… không có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến cho các em. Em Nguyễn Thanh Dung học sinh lớp 8A2 trường THCS thị trấn Phúc Thọ là 1 trong 10 em được nhận thiết bị học tập đợt này hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo. Bố, mẹ không có việc làm, sức khỏe yếu. Nhà có 4 chị em, có 3 chị em đang đi học nhưng chưa có thiết bị để học. Hàng ngày 3 chị em phải sang nhà bạn để học nhờ. Chia sẻ niềm vui khi con được nhận máy tính phục vụ học tập chị Khuất Thị Bình mẹ cháu Dung cho biết: “Việc cho con đi học là cố gắng của gia đình. Khi năm học mới đến, cháu phải học trực tuyến nhưng gia đình chưa có điều kiện mua điện thoại thông minh hay máy tính cho con. Nay nhận được phần quà là chiếc máy tính bảng, bản thân cháu cũng như gia đình rất vui mừng khi được ngành giáo dục của huyện và Hà Nội tặng để cháu có điều kiện học tập”.

        Phần quà là những chiếc máy tính thiết bị phục vụ học trực tuyến được ngành GD&ĐT Hà Nội gửi tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học mới.

        Ngành Giáo dục huyện đã phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục nhiệt tình hưởng ứng, hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trực tuyến.

        Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Ngọc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết