Chiều 12/9, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ kiểm tra năm học 2019-2020. Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục ổn định về quy mô phát triển mạng lưới trường lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được củng cố và bổ sung, kiện toàn cơ bản đầy đủ về số lượng và đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Cơ sở vật chất trường lớp, phòng học, trang thiết bị dạy học, trang thiết bị y tế học đường tiếp tục được quan tâm. Ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT đã xây dựng Kế hoạch công tác kiểm tra nội bộ và các công văn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra; phân công cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác thanh, kiểm tra từng cấp học và của toàn ngành; huy động lực lượng tham gia kiểm tra và củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. 100% các trường học đã xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học và thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra nội bộ trường học năm học 2018 -2019. 100% các trường đã ra Quyết định thành lập Ban kiểm tra nội bộ trường học đúng, đủ thành phần theo quy định. Tổng số giáo viên được các nhà trường kiểm tra HĐSP trong năm học là 726/2250 đạt tỷ lệ 32.2 %. Kiểm tra các tổ nhóm chuyên môn, 100% các trường đã tổ chức kiểm tra được ít nhất 02 lần/tổ/năm học; thực hiện “3 công khai”; kiểm tra việc thực hiện tự kiểm tra tài chính, kế toán; kiểm tra việc thực hiện Quy định về dạy thêm học thêm; kiểm tra thực hiện các cuộc vận động, các phong trào của ngành và kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Kiều Chiến