Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng 16/8, UBND huyện tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội; đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Liên – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo quản lý các trường trên địa bàn huyện và tập thể các thầy, cô giáo được vinh danh tại Hội nghị tổng kết năm học.

Đồng chí Doãn Trung Tuấn  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT Phúc Thọ đã có sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận, từng bước khẳng định chất lượng, hội nhập ngày càng sâu rộng, vững bước đi lên cùng giáo dục Thủ đô. Chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. Chủ động, sáng tạo, phát hiện và bồi dưỡng học sinh mũi nhọn; nâng cao chất lượng tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và Thành phố. Đồng thời, chỉ đạo các trường học chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan toả sâu rộng tiêu biểu như  cuộc vận động học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", “Xây dựng “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Nhiều phong trào đã chuyển từ “lượng” sang “chất”. Toàn huyện đạt 90 giải tại các kỳ thi, các cuộc thi văn hóa, TDTT do thành phố tổ chức; có 72 lượt học sinh đạt giải các bộ môn văn hóa. Chất lượng giáo dục phổ thông có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, 13 giáo viên, 160 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ, hội thi do Thành phố tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương những cố gắng của ngành giáo dục huyện trong năm học 2018 – 2019. Bước sang năm học mới, đồng chí yêu cầu toàn ngành GD&ĐT huyện quan tâm thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp đề ra. Đồng thời, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm của năm học, nêu cao vai trò của cán bộ quản lý trong xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Các trường học tập trung xây dựng môi trường sư phạm văn hóa, trường học sạch, đảm bảo an toàn cho học sinh; tham mưu, tư vấn các giải pháp để nâng cao điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng người Phúc Thọ thanh lịch văn minh. Mỗi nhà giáo, cán bộ, quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ cần phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nhận thức rõ trách nhiệm lớn lao của mình, không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; không ngừng tu dưỡng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định chất lượng giáo dục huyện nhà không ngừng đi lên; quyết tâm xây dựng hình ảnh ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục huyện hội nhập và phát triển cùng giáo dục Thủ đô.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm học 2018-2019

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này UBND thành phố Hà Nội; UBND huyện khen thưởng cho 52 tập thể có nhiều thành tích trong năm học 2018-2019./.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Văn Thuận

Nguồn: UBND thành phố Hà Nội