A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 2000 thí sinh Phúc Thọ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hơn 2000 thí sinh Phúc Thọ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 07/7, cùng với trên 990.000 thí sinh trên cả nước, hơn 2.000 thí sinh  trên địa bàn huyện Phúc Thọ chính thức làm bài thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thời tiết khô ráo, có nắng nhẹ cùng với tình hình giao thông thông suốt giúp các thí sinh đến các điểm thi thuận lợi.

       Năm 2021, huyện Phúc Thọ có 05 điểm thi tốt nghiệp THPT chính thức gồm: trường THPT Ngọc Tảo, THPT Vân Cốc, THCS Phụng Thượng, THCS Võng Xuyên và trường Hữu nghị T78, điểm thi dự phòng trường THCS Tam Hiệp với tổng số 125 phòng thi, 2510 thí sinh đăng ký tham gia thi. Với mục tiêu phục vụ kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tình hình diễn biến của dịch Covid-19, huyện đã xây dựng phương án để ứng phó mọi tình huống diễn ra trước và trong quá trình tổ chức kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn theo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và hoạt động bình thường của điểm thi theo đúng quy chế thi, hạn chế thấp nhất người tiếp xúc, phơi nhiễm, đảm bảo mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa tổ chức kỳ thi an toàn. Sau buổi tập trung thí sinh ngày 6/7, tất cả các điểm thi và điểm chờ trên địa bàn huyện đã được vệ sinh và phun khử khuẩn. Trong ngày 7/7 có 2.481 thí sinh dư thi môn Ngữ Văn, 1 học sinh được miễn thi điểm trường THPT Vân Cốc, 1 học sinh vắng mặt tại điểm trường THPT Ngọc Tảo.

Một số hình ảnh tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện

       Ghi nhận của phóng viên Trung tâm VHTT&TT tại điểm thi THPT Ngọc Tảo cho thấy phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ sớm, tuân thủ nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế. Các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp "5K" được dán tại các vị trí dễ nhìn. Đơn vị phân chia ra các luồng riêng biệt đón thí sinh vào phòng thi. Các thí sinh đi theo hàng, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

       Tại điểm thi Trường THCS Phụng Thượng, ngay từ cổng vào, trường đã bố trí sơ đồ phòng thi, treo nhiều pano tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, căng dây phân thành các làn đường đón thí sinh. 05 cán bộ y tế và lực lượng thanh niên tình nguyện 15 người phụ trách đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay ngay tại cổng trường trước khi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh đi theo làn vào trường, cách nhau 2m. Để phục vụ trên 400 thí sinh, điểm thi có 18 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly y tế. UBND xã Phụng Thượng cũng đã tăng cường lực lượng dân phòng cùng Công an xã giữ trật tự an ninh khu vực thi, điểm thi, bảo đảm yêu cầu phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ khi cần thiết.

       Tại các điểm thi khác như trường Hữu nghị T78, THCS Võng Xuyên, THPT Vân Cốc, các lực lượng Công an, thanh niên tình nguyện phối hợp ứng trực, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Phúc Thọ, công tác tổ chức kỳ thi được chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, bảo đảm các yêu cầu về chuyên môn và phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng tình nguyện viên tham gia làm việc tại điểm thi nâng cao trách nhiệm, duy trì nghiêm túc quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm hỗ trợ tốt cho thí sinh. Mỗi điểm thi đều có phương án để chủ động cho tình huống phát sinh, thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn; bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

                  Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Ngọc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết