A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc Ngày hội Công nghệ Thông tin Ngành GD&ĐT huyện phúc Thọ lần thứ V năm 2021 tại trường THCS thị trấn Phúc Thọ

Khai mạc Ngày hội Công nghệ Thông tin Ngành GD&ĐT huyện phúc Thọ lần thứ V năm 2021 tại trường THCS thị trấn Phúc Thọ

Ngày đăng: 10:56 26/03/2021 | Lượt xem: 271

       Sáng 25/03, tại trường THCS thị trấn Phúc Thọ, phòng GD&ĐT huyện tổ chức Khai mạc Ngày hội Công nghệ Thông tin (CNTT) Ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ lần thứ V năm 2021. Tham dự Ngày hội có đồng chí  Hoàng Mạnh Cường - Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện; cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT; Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và các thầy, cô giáo các trường MN,TH,THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu Khai mạc Ngày hội

Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Hoa - Hiệu trưởng trường TH thị trấn Phúc  Thọ phát biểu hưởng ứng Ngày hội

Đại biểu tham dự khai mạc Ngày hội 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

        Với mục tiêu tăng cường và nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và giảng dạy, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 100% các trường trên địa bàn tổ chức thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong năm học 2020-2021. Các trường đã tích cực đầu tư hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong quản lý giảng dạy và trong các hoạt động giáo dục khác, nhất là qua các kỳ hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi, xây dựng giáo án điện tử, bài giảng Elearning, v.v… được đông đảo cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia.

        Ngày hội CNTT năm 2021 có sự tham gian của 70 gian hàng trưng bày đến từ 70 trường MN,TH,THCS trong toàn huyện, giới thiệu hàng trăm sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã được ứng dụng thành công trong công tác giảng dạy và quản lý tại các cơ sở giáo dục. Ngày hội có sự hội tụ của nhiều gương mặt giáo viên, nhân viên tâm huyết, sáng tạo, giỏi CNTT, luôn khẳng định mình trong lĩnh vực công nghệ 4.0, tiên phong chuyển đổi số, ứng dụng và làm chủ công nghệ, sử dụng hiệu quả CNTT trong giảng dạy.

        Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Quyền trưởng phòng GD&ĐT huyện khẳng định, Ngày hội CNTT ngành Giáo dục là dịp để các đơn vị trường học giao lưu, nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và học  tập.

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT tại Ngày hội

Ban tổ chức Trao giải cho các đơn vị có thành tích cao tại Ngày hội

        Sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động phong phú đã được tổ chức như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng Elearning hiệu quả; Hội thảo xoay quanh các nội dung: định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT huyện nhằm trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh;...

       Ngày hội đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tiêu biểu như trường THCS Tam Thuấn với gian trưng bày có không gian mở, phần mềm đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên ôn thi vào lớp 10 do giáo viên tự viết; THCS Hát Môn với ứng dụng trong kiểm tra, đánhg giá học sinh, phần mềm nhắc chữ giúp giáo viên thuận lợi hơn trong thuyết trình; TH Sen Phương sáng tạo được 3 phần mềm áp dụng vào dạy học bài tập trắc nghiệm trên Violet, bài tập tương tác trên Qzii, Google driver tương tác trên video; MN Hát Môn với gian trưng bày khoa học, có tính thẩm mỹ cao;...Với  thành công này cùng quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục huyện nhà, chắc chắn việc áp dụng tiến bộ CNTT và KHCN trong dạy và học sẽ thu được nhiều kết quả to lớn, đưa giáo dục huyện nhà ngày càng đạt nhiều thành tựu rực rỡ.

                       Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Hoàng Thoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết