A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiến tập chuyên đề chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non

Sáng 9/12, tại trường MN thị trấn Phúc Thọ, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức kiến tập chuyên đề chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non. Dự buổi kiến tập có đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi kiến tập

Đại biểu tham dự hoạt động tổ chức bữa ăn tại lớp học

Đại biểu tham dự quy trình giao nhận và sơ chế thực phẩm tại bếp ăn trường MN thị trấn Phúc Thọ

Toàn cảnh buổi kiến tập

      Tại buổi kiến tập, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Cán bộ phòng GD&ĐT huyện trao đổi công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở giáo dục mầm non, trong đó nhấn mạnh một số nội dung như: yêu cầu đối với cơ sở về hệ thống thông gió, chiếu sáng, cung cấp nước, xử lý rác thải; yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm hoặc đựng thực phẩm, dụng cụ ăn của trẻ; cách bảo quản, lưu mẫu thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn sự cố ATTP; quy trình rửa tay;...

      Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan môi trường giáo dục của trường MN thị trấn Phúc Thọ xanh, sạch, đẹp, khang trang, rộng rãi với đầy đủ hệ thống các phòng học, phòng chức năng; dự quy trình giao nhận thực phẩm; việc phối hợp dây chuyền trong chế biến các món ăn; chia ăn và dự hoạt động tổ chức bữa ăn trưa tại các nhóm lớp. Đặc biệt, trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, nhà trường luôn chú trọng đảm bảo quy trình bếp một chiều, đảm bảo VSATTP. Thông qua các hình thức tổ chức bữa ăn sáng tạo cung cấp cho trẻ những kỹ năng tự phục vụ khéo léo và dễ dàng thực hiện trong sinh hoạt hàng ngày.

      Qua buổi kiến tập đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp học MN nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về ATTP trong hoạt động thực tiễn, có kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến ATTP, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

                   Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Ngọc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết