A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu huyện Phúc Thọ năm học 2019-2020

  Sáng 26/6, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. Đồng chi Lê Thị Thu Hằng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Doãn Trung Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo quản lý các trường TH, THCS và gần 300 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã đến dự.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương khen thưởng 

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả công tác tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019- 2020

 Đại biểu tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng 

       Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, ngay từ đầu năm học ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.Với sự cố gắng nỗ lực, năm học 2019-2020, chất lượng dạy, học có sự chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, là động lực, cũng như tiền đề để phát triển, hội nhập cùng giáo dục Thủ đô. Chỉ đạo các trường tập trung đổi mới phương pháp dạy, chủ động, sáng tạo, phát hiện và bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, nâng cao chất lượng tham dự các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và Thành phố. Xác định phương châm “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và triển khai cuộc vận động “Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao” ; bám sát vào 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của năm học đề ra những giải pháp cụ thể, có tính khả thi; tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học. Các cấp học đã tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học theo tinh thần: Tăng cường kỷ cương, nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các cơ sở giáo dục, đào tạo; chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống. Dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh giúp các em tự tin trong học tập; Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; Tổ chức các hoạt động giao lưu theo hình thức phù hợp học mà chơi, chơi mà học” vui tươi, lành mạnh; giúp các em tự tin trong việc áp dụng các kiến thức đã học được, vận dụng vào thực tế, các tình huống để nâng cao kiến thức cho bản thân.

       Kết quả, trong năm học 2019-2020 toàn huyện có 280 em học sinh tiêu biểu trên tổng số hơn 40 ngàn học sinh trong huyện đã đạt được nhiều thành tích, đạt giải và huy chương tại các kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, kỹ thuật, khoa học Olympic Tiếng Anh; thi đấu TDTT cấp thành phố; học sinh giỏi toàn diện; học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và học sinh làm tốt công tác Trần Quốc Toản.

Các em học sinh tiêu biểu phát biểu cảm xúc tại Lễ tuyên dương

       Cũng tại buổi lễ, đại diện các em học sinh tiêu biểu đã phát biểu tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả của bản thân, đồng thời, bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đến các thầy, cô giáo và quyết tâm phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

       Vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đên thế hệ thầy và trò ngành giáo dục huyện nhà, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2019-2020. Đồng chí nhấn mạnh, những thành tích của các em đã góp phần làm giàu đẹp thêm truyền thống hiếu học của quê hương và thể hiện sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành giáo dục và đào tạo huyện. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục phát huy tài năng và trí tuệ, phấn đấu rèn luyện học tập tốt ở các bậc học cao hơn. Các nhà trường, các thầy, cô giáo, Hội đồng sư phạm cần đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục, đổi mới về tư duy, phương pháp, cách nghĩ, cách làm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để huyện Phúc Thọ có thêm nhiều học sinh giỏi, nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Ngày càng có nhiều hơn nữa những tấm gương vượt khó vươn lên. Các em cần tích cực học tập, cống hiến để trở thành những công dân tốt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng, truyền thống cần cù trong lao động và truyền thống hiếu học của quê hương. Tiếp nối và phát huy tinh thần độc lập tự cường của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tăng cường kỷ cương nề nếp trong cơ sở giáo dục, giữ vững chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn. Quan tâm đặc biệt giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, trách nhiệm của công dân với xã hội, góp phần xây dựng người Phúc Thọ thanh lịch, văn minh, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hướng tới “hướng nghiệp” thành công. 

Các đồng chi lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao khen thưởng cho các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020

Toàn cảnh Lễ tuyên dương khen thưởng 

       Lễ tuyên dương khen thưởng đã diễn ra thành công tốt đẹp, là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục phấn đấu, thi đua đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập và rèn luyện đạo đức.

                       Nguồn: Hoàng Thoàn, ảnh: Văn Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết