Phòng GD&ĐT huyện triển khai công tác quản lý thu, chi năm học 2019-2020

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu ý kiến

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua một số văn bản hướng dẫn công tác quản lý thu, chi năm học 2019 - 2020. Theo đó, căn cứ vào những văn bản ban hành, đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng chỉ ra một số nội dung trong công tác thu, chi như: công tác thu học phí và các khoản thu khác; khoản thu kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh; công tác dạy thêm, học thêm, chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và các chế độ khác cho học sinh theo quy định…các trường chỉ được thu các khoản theo quy định; ngoài các khoản thu theo quy định, các trường không được thu các khoản thu khác. Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và các chế độ kế toán, kiểm toán, nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước và những quy định hiện hành khác liên quan. Thực hiện chế độ công khai tài chính và lập báo cáo tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh Kiều Chiến