A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phúc Thọ đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022

Phúc Thọ đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022

     Sáng 12-6, hơn 2000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 của huyện Phúc Thọ đã được phân luồng, đón vào 04 điểm thi an toàn, thực hiện hai bài thi đầu tiên: Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngay từ sáng sớm, các đoàn công tác UBND huyện đã có mặt tại một số điểm thi để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các đơn vị.Một số hình ảnh tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn huyện

       Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu bảo đảm an toàn ở mức cao nhất, giảm áp lực và ngăn chặn dịch lây lan, thành phố Hà Nội đã điều chỉnh một số nội dung quan trọng trong phương án tổ chức kỳ thi. Cụ thể, thời gian làm bài của cả bốn môn thi đều được rút ngắn từ 15 đến 30 phút/môn so với quy định trước đó; thí sinh chỉ phải đến điểm thi vào hai buổi sáng, thay vì bốn buổi; việc học quy chế, làm thủ tục dự thi được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Yêu cầu bắt buộc đối với tất cả thí sinh đến dự thi là phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Các thí sinh được thông tin về các yêu cầu khác để chấp hành như chuẩn bị khẩu trang, đo thân nhiệt từ nhà, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi... Các em cũng chủ động chuẩn bị các đồ dùng cá nhân để hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm do dịch như: bình nước uống cá nhân, khăn giấy, khẩu trang dự phòng... Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Phúc Thọ có tổng số 2.039 em học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THCS, trong đó có 4 học sinh khuyết tật được tuyển thẳng lên THPT theo nguyện vọng; còn 2.305 em thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 vào 3 trường THPT công lập. Năm nay, Phúc Thọ tổ chức kỳ thi ở 4 địa điểm thi gồm: THPT Ngọc Tảo, THPT Vân Cốc, THCS Võng Xuyên và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên cơ sở tại xã Võng Xuyên. Trong ngày 12/6 ghi nhận 05 thí sinh vắng mặt trong đó có 2 thí sinh tại điểm trường THPT Ngọc Tảo thuộc diện F1.

       Ghi nhận của Đoàn kiểm tra tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX cho thấy phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ sớm, tuân thủ nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế. Các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp "5K" được dán tại các vị trí dễ nhìn. Đơn vị phân chia ra các luồng riêng biệt đón thí sinh vào phòng thi. Các thí sinh đi theo hàng, giãn cách, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. 

        Tại điểm thi trường THPT Vân Cốc, lực lượng nhân viên y tế trực làm nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh; các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ thí sinh và người thân tại các điểm thi. UBND xã Vân Nam cũng đã tăng cường lực lượng giữ trật tự an ninh khu vực thi, điểm thi cho thí sinh và người nhà thí sinh. Phụ huynh được bố trí khu vực chờ để đưa đón con tại trường Tiểu học, tuy nhiên nhận thức được việc tụ tập đông người sẽ gây ùn tắc giao thông và không bảo đảm yêu cầu phòng, chống Covid-19 do đó hầu hết các phụ huynh đều không ở lại để chờ con mà chỉ đón con khi hết giờ thi. Để hỗ trợ các điểm thi, Trung tâm Y tế huyện cũng đã thành lập Đội phản ứng nhanh; từ 10/6 đến hết ngày 13/6, hằng ngày tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ 96 phòng thi và khu vực tổ chức kỳ thi ở các địa điểm thi nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

        Tất cả các điểm thi trên địa bàn huyện đều được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, phương tiện và các điều kiện khác, sẵng sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

                   Nguồn: Thu Huyền, ảnh: Cấn Thuận

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết