A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phúc Thọ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

                        Phúc Thọ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

 Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 05/9/2020, thầy và trò các nhà trường trong huyện long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Trên 40.000 học sinh và gần 3.000 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên đã sẵn sàng bước vào năm học mới với khí thế mới, quyết tâm mới. UBND huyện đã thành lập nhiều đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện làm trưởng đoàn đến tham dự và chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng, động viên thầy và trò các nhà trường. Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại các điểm trường được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng  dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Sau đây là phản ánh của nhóm phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện về Lễ khai giảng tại một số điểm trường:

         * Sáng 05/9, Cô và trò trường mầm non thị trấn Phúc Thọ long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn Phúc Thọ cùng 63 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đại diện phụ huynh học sinh và 470 em học sinh tại 2 điểm trường.

         Trường mầm non thị trấn Phúc Thọ được thành lập từ năm 1994. Những ngày đầu còn vô cùng khó khăn với các phòng học nhờ, học tạm được tách ra từ trường mầm non Thọ Lộc và Phúc Hòa. Số cháu ra lớp còn thấp, trang thiết bị đồ dùng dạy học còn vô cùng nghèo nàn, thiếu thốn. Sau 25 năm, vượt qua bao khó khăn, bằng lòng yêu nghề mến trẻ, sự cố gắng phấn đấu bền bỉ, liên tục của các thế hệ tập thể CBGV nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các thế hệ phụ huynh, trường MN thị trấn Phúc Thọ đã dần dần khẳng định mình. Trường lớp ngày càng được củng cố và phát triển, nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện, Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, giáo viên và học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi của bé, thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

 Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường MN thị trấn Phúc Thọ

 Đồng chí Đặng Thị Hương Hảo - Hiệu Trưởng trường mầm non thị trấn Phúc Thọ phát biểu chào mừng Khai giảng 

 Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng năm học mới

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - TUV, Bí thư Huyện ủy thăm quan các lớp và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giáo viên nhà trường

         Năm học 2019-2020 năm ghi dấu ấn lịch sử bởi đại dịch Covid-19. Nhà trường hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó, được phụ huynh tin yêu gửi trẻ. Trường không có giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo; trường đạt giải Nhì hội thi Xây dựng môi trường dạy học lấy trẻ làm trung tâm cấp huyện, tập thể đạt xuất sắc cấp Thành phố. Đặc biệt, tháng 1/2020 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức 1. Đây là niềm vinh dự, bước ngoặt quan trọng đánh đấu sự trưởng thành và phát triển của nhà trường. Nhận thức rõ yêu cầu của GDMN, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Các lớp học rộng rãi thoáng mát, có đủ thiết bị học và chơi phù hợp với trẻ, có bếp ăn đảm bảo theo quy trình một chiều với các trang thiết bị hiện đại phục vụ 100% các cháu ăn bán trú. Cùng với việc tham mưu CSVC, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng nuôi và dạy trẻ. Đội ngũ giáo viên đã thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN mới ở 100% nhóm lớp. Trẻ đến lớp được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất. Đội ngũ của nhà trường không chỉ trưởng thành về chuyên môn mà còn vững vàng về chính trị. Chi bộ có 27 đồng chí và đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn cũng luôn hoạt động có hiệu quả.

         Tại buổi lễ, đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đọc Quyết định công nhận và cấp Bằng công nhận trường mầm non thị trấn Phúc Thọ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Lễ khai giảng ở trường mầm non thị trấn Phúc Thọ chỉ tổ chức phần lễ với thời gian ngắn gọn, đại diện học sinh tham dự tại sân trường, còn lại được dự khai giảng trực tuyến qua phần mềm Zoom Meetings tại các lớp học, qua đó vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.

         * Hoà chung không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trong cả nước và toàn huyện, trường THCS Sen Phương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường và khai giảng năm học mới 2020-2021. Đến dự, tặng hoa và chúc mừng có đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành của huyện. Về phía địa phương có đồng chí Khuất Duy Quỹ - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Sen Phương; đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị -xã hội, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

         Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Quyết định thành lập trường THCS Sen Phương trên cơ sở sáp nhập Trường THCS Phương Độ và THCS Sen Chiểu; trao Quyết định công tác nhân sự cho đại diện lãnh đạo trường.

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định thành lập trường THCS Sen Phương

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Sen Phương

Đồng chí Lê Thị Văn - Hiệu trưởng trường THCS Sen Phương phát biểu khai giảng năm học 2020 - 2021

Toàn cảnh Lễ Công bố quyết định thành lập trường THCS Sen Phương và Khai giảng năm học 2020 - 2021

         Năm học 2020-2021, trường THCS Sen Phương có tổng số 637 học sinh. Trong đó, có 174 em học sinh lớp 6. Trong điều kiện tổ chức Lễ khai giảng nhưng vẫn phải đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị từ việc phun thuốc khử khuẩn, kê dọn, vệ sinh trường lớp. Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện, ngay từ sớm khi học sinh đến trường, nhà trường đã cắt cử lực lượng đo thân nhiệt, nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh đeo khẩu trang trước khi vào trường; nhắc các em giữ khoảng cách an toàn trong sân trường. Trường thực hiện đảm bảo giãn cách khi 1/2 học sinh dự Lễ khai giảng tại sân trường, còn lại 1/2 số học sinh dự Lễ khai giảng trong lớp học.

         Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, thầy và trò nhà trường lắng nghe cô Nguyễn Thị Khuyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Lắng nghe cô Lê Thị Văn - Hiệu trưởng Trường THCS Sen Phương đọc lời chào mừng khai giảng năm học 2020-2021. Trong bài chào mừng, thể hiện quyết tâm phấn đấu, mỗi thầy, cô giáo sẽ ra sức thi đua phát huy truyền thống tốt đẹp, sự tận tuỵ, tâm huyết với nghề, đổi mới nâng cao chất lượng toàn diện công tác dạy và học. Mỗi em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, ra sức thi đua học tập xứng đáng là thiếu nhi Phúc Thọ tiến bước lên đoàn; cùng nhau xây dựng trường THCS Sen Phương là điểm sáng trong công tác giáo dục, đào tạo của huyện nhà.

         Đúng 8h00, tiếng trống khai trường THCS Sen Phương vang lên rộn rã, đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới. Với khí thế mới, quyết tâm mới, tin tưởng rằng tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường THCS Sen Phương sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao vị thế của trường trong hệ thống giáo dục đào tạo huyện nhà.

         * Tại trường tiểu học Hai Bà Trưng, về dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 với thầy và trò nhà trường ở huyện có đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; ở xã có đồng chí Hoàng Quang Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội xã Phụng Thượng và các ông, bà là Bí thư, Trưởng thôn; đại diện Hội Cựu giáo chức, Hội CMHS; cán bộ, giáo viên, nhân viên và 328 em học sinh của trường.

Đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường tiểu học Hai Bà Trưng 

Cô giáo Cấn Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng trường tiểu học Hai Bà Trưng phát biểu chào mừng Khai giảng năm học mới 

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại trường tiểu học Hai Bà Trưng

         Trường tiểu học Hai Bà Trưng được thành lập từ tháng 8/2017, đến nay đã trải qua 3 năm xây dựng và trưởng thành. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Vượt qua khó khăn, thách thức với tinh thần trách nhiệm cao, vì quyền lợi của học sinh và nhân dân địa phương, nhà trường đã xác định cần phải xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Tập thể CBGVNV của trường tiểu học Hai Bà Trưng đã đoàn kết, nỗ lực khẳng định chất lượng giáo dục, đáp ứng những yêu cầu đổi mới Giáo dục và mang lại lợi ích chính đáng cho con em nhân dân địa phương, xây dựng trường ngày một khang trang, sạch, đẹp. Để ghi nhận kết quả phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, sự đầu tư của địa phương. Ngày 14 tháng 2 năm 2020, UBND thành phố Hà Nội đã ra QĐ công nhận trường tiểu học Hai Bà Trưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm tự hào của thầy, trò trường tiểu học Hai Bà Trưng nói riêng và là niềm tự hào của cán bộ và nhân dân xã Phụng Thượng nói chung, là nguồn động lực lớn lao để thầy trò nhà trường làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đặc biệt năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song thầy và trò trường Tiểu học Hai Bà Trưng đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo môi trường sư phạm an toàn sạch, đẹp; chất lượng giáo dục đảm bảo đúng tiêu chí trường chuẩn Quốc gia; nhiều thầy, cô giáo đạt giải cao trong các Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và thành phố. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong năm học, nhà trường có 28,4% em học sinh Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; 23% em học sinh có thành tích vượt trội; 98,4% học sinh Hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh được lên lớp thẳng. Chi bộ và đoàn thể của nhà trường hoạt động nề nếp, hiệu quả, đóng góp quan trọng vào thành tích giáo dục chung của nhà trường. 

         Trong Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, các đại biểu, thầy và trò nhà trường được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, phụ huynh, các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Cô giáo Cấn Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng khai giảng và bày tỏ niềm vui của nhà trường năm học này được đón Bằng công nhận trường Tiểu học Hai Bà Trưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.  

         Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao Bằng công nhận trường tiểu học Hai Bà Trưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, gióng hồi trống mở đầu năm học 2020-2021 và chúc mừng nhà trường. Sau khi đi thăm quan cơ sở vật chất, khuôn viên của trường, đồng chí đề nghị năm học mới, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương và tinh thần độc lập, tự cường của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy, động viên tinh thần quyết tâm vươn lên của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, xây dựng trường phát triển xứng danh ngôi trường mang tên Hai Bà Trưng. Luôn nâng cao chất lượng giáo dục theo yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, thi đua để đạt thành tích cao hơn nữa; duy trì, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia; quan tâm trồng thêm cây xanh tạo bóng mát ở sân trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay…phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm học 2020-2021. Đồng chí đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, Hội cha mẹ học sinh cùng với nhà trường quan tâm tạo điều kiện, kịp thời chia sẻ giúp đỡ cho nhà trường trong việc quản lý và giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện.

         Lễ khai giảng năm học mới ở trường Tiểu học Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp, nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong buổi lễ như: tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cho các em học sinh…

         * Cùng với các trường học trong cả nước đón chào Ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Xuân Đình long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập trường THCS Xuân Đình và Khai giảng năm học mới 2020- 2021. Dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tăng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

         Năm học 2019-2020 kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào về kết quả toàn diện mà hai nhà trường đạt được. Trường THCS Cẩm Đình thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch năm học; được UBND huyện đầu tư kinh phí trên 13 tỷ đồng để cải tạo, xây mới rất khang trang, sạch đẹp. Chi bộ được xét công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019. Chất lượng giảng dạy có nhiều chuyển biến mang tính đột phá tích cực; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt đạt 99,25%, cao nhất huyện, 2 thầy, cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Trường THCS Xuân Phú, kết quả hai mặt giáo dục đạt và vượt chỉ tiêu đề ra: học lực giỏi đạt 29,7%, hạnh kiểm tốt đạt 94,36%. Có 26 lượt học sinh đạt danh hiệu giỏi cấp huyện; 05 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp huyện đều đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích. Tốt nghiệp lớp 9 đạt 98,5%. Kết quả thi vào THPT đạt tỷ lệ 86% số em học sinh dự thi trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập. Trường THCS Xuân Phú đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện, Liên đội đề nghị Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội. 8 đồng chí cán bộ, giáo viên được xét danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và Lao động tiên tiến cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Tăng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ trao quyết định thành lập trường THCS Xuân Đình

Đồng chí Đặng Thị Huyền- Hiệu trưởng trường THCS Xuân Đình đánh trống khai giảng năm học mới 

         Sau sáp nhập, trường THCS Xuân Đình có tổng số 41 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 410 học sinh. Năm học mới với tinh thần của một trường mới, với một khí thế mới, mặc dù còn nhiều khó khăn về công tác dạy và học ở cả hai điểm trường, song với ý chí, nghị lực, sự tâm huyết và tình yêu nghề lớn lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự say mê học tập và rèn luyện để chinh phục từng đỉnh cao tri thức của học trò, thầy và trò nhà trường sẽ luôn nỗ lực, cố gắng để cùng dạy tốt, học tốt, giữ vững và phát huy nhiều hơn nữa những thành tích đã đạt được, để năm học mới 2020-2021 trường THCS Xuân Đình xứng đáng đạt thành tích Đơn vị xuất sắc cấp Thành phố.

                         Nguồn: Nhóm Phóng viên, Kỹ thuật viên TTVHTT-TT huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết