Phúc Thọ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022

Sáng 31/5, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022. Dự lễ tuyên dương, khen thưởng có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở. Về phía huyện Phúc Thọ có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Lãnh đạo Huyện và các em học sinh tiêu biểu dâng hương tại đền Hát Môn

Toàn cảnh Lễ tuyên dương, khen thưởng

Đại biểu tham dự Lễ tuyên dương, khen thưởng

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Kiều Trọng Sỹ cho biết: Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ đã rất nỗ lực và tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học. Toàn ngành không ngừng đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu. Kết quả, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,2%, trong đó tốt nghiệp loại Giỏi đạt 32,65%. Cấp THCS, khối 7,8,9 học lực Giỏi đạt 32,2%; hạnh kiểm tốt đạt 93,74%. Khối 6 học lực tốt đạt 29,12%, hạnh kiểm tốt đạt 94,07%. Cấp tiểu học khối 3,4,5 học lực Giỏi đạt 55,57%, Khối 1,2 học sinh xuất sắc đạt 38,6%.

Thành tích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021-2022 đạt những dấu ấn đáng tự hào. Toàn huyện có 105 lượt học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt giải và huy chương tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế. Trong đó có 1 Huy chương Vàng Quốc tế, 1 giải Khuyến khích cấp Quốc gia, 3 giải Nhất, 20 giải Nhì, 43 giải Ba và 37 giải Khuyến khích cấp Thành phố; có 50 em học sinh Giỏi toàn diện tiêu biểu; 46 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập…

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương, khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn biểu dương và chúc mừng những kết quả ngành GD&ĐT huyện đạt được trong năm học 2021 - 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị, thời gian tới ngành giáo dục và đào tạo huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy-HĐND-UBND ban hành các Nghị quyết chuyên đề về công tác GD&ĐT; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng quản trị của Ban Giám hiệu, đổi mới công tác đánh giá cán bộ, đội ngũ giáo viên thực chất, hiệu quả. Cùng các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp GD&ĐT. Tăng cường hơn các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong cơ sở giáo dục đào tạo…Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trước mắt là tập trung làm thật tốt công tác tuyển sinh đầu cấp; chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đảm bảo đúng thời gian, quy chế, quy định và đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân nhân.

Với những nỗ lực của toàn ngành, đồng chí tin tưởng ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ sẽ có bước phát triển mới, có nhiều thành tích đáng tự hào góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra, chung tay xây dựng Phúc Thọ trở thành huyện NTM điển hình tiên tiến; đưa nền giáo dục huyện Phúc Thọ vững mạnh toàn diện, hội nhập và phát triển cùng giáo dục Thủ đô Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Giấy khen cho các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 211 học sinh tiêu biểu các cấp Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt giải và huy chương tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế, các em học sinh giỏi toàn diện; học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và học sinh làm tốt công tác Trần Quốc Toản.

Trong khuôn khổ chương trình, trước khi diễn ra buổi lễ, đại diện các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ngành cùng Hiệu trường các nhà trường và các em học sinh đã đến dâng hương tại Đền Hát Môn, xã Hát Môn.

Nguồn: Phương Huế/Ảnh: Ngọc Phú

Tác giả: VT_ Bảo trì