A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non

Vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong môi trường giáo dục luôn là vấn đề quan tâm của toàn thể các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung. Sáng 25/12, phòng GD&ĐT huyện tổ chức tập huấn chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non. Dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Báo cáo viên truyền đạt nội dung tập huấn

Một số hình ảnh thực hành xử lý tai nạn thương tích thường gặp

Đại biểu tham dự Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

        Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Khuất Thị Sao - Nhân viên y tế trường MN Trạch Mỹ Lộc chia sẻ tầm quan trọng của sơ cứu; quy trình 8 bước sơ cứu cho trẻ; các loại dị vật, chấn thương do dị vật và một số điểm cần lưu ý khi xử lý dị vật đường hô hấp; tai nạn điện, bỏng và cách phòng tránh; vấn đề ngộ độc thực phẩm; xử lý chảy máu ngoài, chảy máu trong;...Trong quá trình trao đổi lý thuyết, đồng chí báo cáo viên cũng lồng ghép trao đổi trực tiếp với các đơn vị nhà trường về các tình huống thực tế, một số thương tích mà trẻ gặp thường găp phải. Sau phần lý thuyết, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Nhân viên Y tế  trường MN Xuân Phú hướng dẫn kỹ năng thực hành xử trí khi trẻ hóc dị vật, kỹ năng xử trí khi trẻ bị gãy xương, kỹ năng băng bó cầm máu vết thương, xử trí các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

        Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, lớp tập huấn đã cung cấp cho các đại biểu những kiến thức về kĩ năng sơ cấp cứu và thực hành nâng cao kĩ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non, từ đó đại biểu có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa và ứng phó với các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại cơ sở giáo dục.

                          Nguồn: Thu Huyền; ảnh:  Hoàng Thoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết