Thi thực hành giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Tam Hiệp, Hiệp Thuận và Liên Hiệp

Sáng 07/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chấm thi thực hành giáo viên dạy giỏi cấp huyện tại trường Tiểu học Tam Hiệp, Hiệp Thuận và Liên Hiệp. Dự thi năm nay, 3 trường có 6 giáo viên dự thi ở bộ môn cơ bản theo bốc thăm đều là giáo viên dự thi môn Toán khối lớp 3 và môn Âm nhạc khối lớp 2. Ở vòng thi thực hành, cả 3 giáo viên dự thi môn cơ bản ( môn Toán) đều thực hiện một bài giảng toán lớp 3 “Chu vi hình Chữ nhật” và giáo viên dự thi môn âm nhạc bài “ Con đường đến trường” trong chương trình Tiểu học theo quy định của hội thi.

Một số hình ảnh trong phần thi thực hành Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2019 - 2020

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết dạy của cả 3 trường đều xác định tốt nội dung của bài, chuẩn kiến thức kỹ năng. Xác định tốt trọng tâm cho học sinh, các tiết dạy thể hiện sự đầu tư trí tuệ, đồ dùng dạy học, nhiều tiết, giáo viên khai thác kiến thức nhằm phát triển năng lực cho học sinh thông qua hệ thống câu hỏi dẫn dắt và các hình thức tổ chức dạy học phong phú, linh hoạt. Các kỹ năng cơ bản phù hợp với học sinh được quan tâm, rèn luyện phù hợp như kỹ năng làm việc với SGK, thảo luận nhóm, hợp tác, trình bày, quan sát, mô tả…Thông qua học tập, học sinh được liên hệ thực tế, giáo dục nhẹ nhàng, hiệu quả, phù hợp. Đặc biệt một số tiết, giáo viên đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, sử dụng đồ dùng dạy học sáng tạo, hiện đại cuốn hút học sinh vào bài giảng. Nhiều cô giáo có lời giảng truyền cảm, chữ viết đẹp, phong thái tự tin, ân cần, gần gũi tôn trọng học sinh.

Trong buổi chều cùng ngày BTC hội thi sẽ tiến hành chấm thi tại 2 trường Tiểu học Tam Thuấn và Thanh Đa.

Nguồn: Hoàng Thoàn; Ảnh: Ngọc Phú