A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Tam Hiệp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay trở lại trường

Trường Mầm non Tam Hiệp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay trở lại trường

 

      Sáng 11/5, trường Mầm non Tam Hiệp đã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã lên phương án đón, trả trẻ cụ thể: tại mỗi điểm đón khác nhau, nhà trường đều bố trí bàn rửa tay sát khuẩn tay nhanh, dọc hành lanh các lớp bố trí các cô đón và đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp. Bố trí đồng chí Bảo vệ nhà trường phối hơp với Công an xã phân luồng và hướng dẫn PHHS để xe đúng nơi quy định ngoài cổng trường, đứng dãn cách theo quy định. Mỗi lớp 1 GVCN theo dõi ghi nhiệt độ của trẻ lớp mìnhvào sổ theo dõi thân nhiệt đón, trả trẻ tại sảnh các dãy nhà 01 tầng, 01 giáo viên quản trẻ trong lớp. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn. Giờ ăn của các con cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm và lên phương án bố trí kê bàn thành 3 hàng ngang trong lớp học dãn cách giữa các dãy bàn khoảng 1m; 1 trẻ ngồi 1 bàn. Bố trí giờ ngủ của các con cũng đảm bảo kê giường, chải chiếu thành 3 dãy xung quanh lớp học hình chữ u, trẻ nằm cách nhau, không ngoảnh mặt vào nhau.

Một số hình ảnh trường Mầm non Tam Hiệp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón trẻ quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19

      Cô giáo Trần Thị Ninh - Hiệu trưởng Mầm non Tam Hiệp cho biết: “Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban Giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ, giáo viên và nhân viên để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên. Ngay đầu mỗi buổi học, Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác”.

      Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường. Chị ĐỗThị Minh Tú– Phụ huynh học sinh phấn khởi nói: “Hôm nay tôi đưa con đến học, đến cổng trường được các cô đón tiếp rất nhiệt tình, trước khi vào lớp được các cô đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay trước khi vào lớp, các cô chăm sóc sức khỏe và hỏi han các cháu rất nhiệt tình và quan tâm giúp đỡ”.

      Bên cạnh việc phòng dịch, các cô giáo trường Mầm non Tam Hiệp cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại. Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Tam Hiệp sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

                     Nguồn; ảnh: Hoàng Thoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết