A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bồi dưỡng kỹ năng “Hạt giống yêu thương” năm 2020

 Nhằm nâng cao kỹ năng sống, khơi dậy cảm xúc cho các em thiếu nhi Phúc Thọ. Sáng 12/6, tại sân trường THCS Hiệp Thuận, Hội đồng đội huyện phối hợp với trường THCS Hiệp Thuận tổ chức mô hình điểm bồi dưỡng kỹ năng “Hạt giống yêu thương” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Đàm Đình Chung – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; các đồng chí đại diện phòng GD&ĐT huyện; cán bộ tổng phụ trách các liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện cùng đông đảo các thầy, cô giáo và hơn 500 em học sinh trường THCS Hiệp Thuận.

Đồng chí Trần Huy Hậu - Hiệu trưởng trường THCS Hiệp Thuận phát biểu ý kiến 

Diễn giả Hiểu Linh truyền đạt một số kỹ năng "Hạt giống yêu thương" cho các em học sinh trường THCS Hiệp Thuận

Đại biểu tham dự Chương trình

        Buổi học ngoại khóa do Diễn giả Hiểu Linh thực hiện đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Những câu chuyện vô cùng cảm động nói về Bố, Mẹ của diễn giả như nói hộ lòng các em học sinh trường THCS Hiệp Thuận nói riêng và nỗi lòng của những cô, cậu học trò nói chung. Qua những câu chuyện đã lấy đi rất nhiều những giọt nước mắt không chỉ học sinh mà còn cả các vị đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo trường THCS Hiệp Thuận. Đặc biệt là câu chuyện về “lòng biết ơn” phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ.... Qua câu chuyện đã gửi tới các em học sinh thông điệp của sự thành công trong cuộc sống, đó là: quan tâm, giúp đỡ, lòng biết ơn, tự giác và sự hi sinh, với hy vọng các em sẽ cố gắng học tập, cố gắng vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và không từ bỏ những ước mơ, hoài bão của mình.

Một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh trường THCS Hiệp Thuận tại Chương trình

Toàn cảnh Chương trình bồi dưỡng kỹ năng "Hạt giống yêu thương" tại trường THCS Hiệp Thuận

        Có thể thấy, việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh để hình thành cho các em những hành vi, thói quen, kĩ năng xử lý các tình huống diễn ra trong cuộc sống, giúp các em biết cách giải tỏa những căng thẳng trong quá trình học tập, tham gia vào đời sống xã hội với những tố chất cần thiết như: mạnh dạn, tự tin, tự giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống, các vấn đề về an toàn giao thông, tự nhận biết về thế giới xung quanh, nhận biết bản thân... và đặc biệt là biết biểu lộ cảm xúc và biết nói những lời yêu thương giúp các em phát triển nhân cách toàn diện đi tới thành công trong cuộc sống hàng ngày. Rất hy vọng trong thời gian tới trên địa bàn huyện Phúc Thọ sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những chuyên đề ngoại khóa này  để mang đến sự trải nghiệm sâu sắc và gắn kết yêu thương tới toàn thể các em học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội./.

                       Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Ngọc Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết