A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tổng kết các cuộc thi online cho học sinh phổ thông năm học 2021-2022

Hội nghị tổng kết các cuộc thi online cho học sinh phổ thông năm học 2021-2022

 

       Ngày 6/5, phòng GDĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết các cuộc thi online cho học sinh phổ thông năm học 2021-2022. 

      Sau gần 8 tháng triển khai, các cuộc thi  online  đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa đến đội ngũ CBQL, GV, HS và PHHS. Tiêu biểu như Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh có tổng số 113 học sinh dự thi với 113 video; Cuộc thi Giới thiệu về bộ sách giáo khoa với chủ đề “Người bạn đồng hành cùng em” có tổng số 147 học sinh dự thi với 191 video được đăng tải trên diễn đàn Giáo dục Phúc Thọ, được đông đảo CB, GV, PHHS và nhân dân quan tâm, hưởng ứng, chia sẻ. Ngoài ra, phòng GDĐT còn tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS cấp huyện để chọn cử thí sinh tham dự cấp Thành phố; liên kết với tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi “Đấu trường toán học”, thu hút đông đảo học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trong toàn huyện tham gia.


Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại Hội nghị

Đại diện học sinh đạt giải phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghịLãnh đạo phòng GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong các cuộc thi

       Các cuộc thi đảm bảo công khai, công bằng và tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm cho thầy và trò các nhà trường. Học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập và nhiều kỹ năng khác của bản thân, tự thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Ban chỉ đạo các cấp đã quán triệt nghiêm túc các qui định; đảm bảo đúng mục đích và yêu cầu, thời gian đề ra với tinh thần đổi mới nội dung, hình thức, thực chất. Các nhà trường xây dựng, tổ chức thực hiện các kế hoạch đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Nhiều trường chỉ đạo sâu sát học sinh nhận thức đúng về các cuộc thi, dành nhiều thời gian nghiên cứu, bám sát các thể lệ do Ban tổ chức quy định, đầu tư xây dựng bài công phu, chu đáo, đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính cực và tự học. Nhiều video dự thi sử dụng hình ảnh, tư liệu phong phú, minh họa thiết thực. Đặc biệt một số video có sử dụng hình ảnh mô phỏng, trích đoạn phim có tính tương tác tạo hứng thú cho khán giả, giám khảo, nhận được số lượt người tương tác cao. Nhiều video có ý tưởng, thông điệp đặc sắc, cấu trúc dự thi khoa học, hệ thống, liên hệ thực tế linh hoạt, tính giáo dục cao;...

      Nhân dịp này, phòng GD&ĐT huyện tuyên dương, khen thưởng 260 em học sinh đến từ 45 trường TH,THCS đạt giải cao trong các cuộc thi online năm học 2021-2022.

                     Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Thu Thủy, Ngọc Phú


Tác giả: VT_ Bảo trì
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết