A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi; Nhân viên nuôi dưỡng giỏi; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9, năm học 2018-2019

     Sáng 4/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi; Nhân viên nuôi dưỡng giỏi; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9, năm học 2018-2019.

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện thông qua các Quyết định khen thưởng

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Hội thi GVDG cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi mầm non năm học 2018-2019, phòng GD&ĐT đã xây dựng và triển khai kế hoạch Hội thi giáo viên dạy giỏi cụ thể cho từng cấp học. Hội thi được diễn ra từ cấp trường tới cấp huyện và được tổ chức nghiêm túc tại các trường, cụm trường theo đúng quy chế. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của cấp uỷ chi bộ, cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, cùng với sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm của các nhà trường. Có 25/25 đơn vị trường mầm non với 115 giáo viên, nhân viên tham dự thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường và cấp huyện. Kết thúc Hội thi đã chọn 05 tập thể có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo; 78 giáo viên, nhân viên đạt giải, trong đó có 10 giải Nhất; 10 giải Nhì; 15 giải Ba; 43 giải khuyến khích; 30 cá nhân đạt giáo viên dạy giỏi và nhân viên nuôi dưỡng giỏi; 04 giáo viên đạt giải chuyên đề có giọng kể hay và có đồ dùng sáng tạo. Tham dự Hội thi cấp Thành phố có 4/4 giáo viên đạt giải, trong đó có 01 giải Nhì, 03 giải Ba. Đối với cấp Tiểu học, năm học 2018-2019 cũng gặt hái được nhiều thành công từ cuộc thi giáo viên dạy giỏi Tài liệu Lịch sử quê hương Phúc Thọ và Hội thi GVDG các môn Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Thể dục với 86 giáo viên dự thi đạt kết quả cao gồm 05 giải Nhất, 11 giải Nhì, 21 giải Ba và 26 giải khuyến khích. Cấp THCS năm học 2018-2019, toàn huyện có 57 giáo viên tham dự thi 3 môn Địa lý, Thể dục và Hóa học đạt 42 giải, trong đó có 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 15 giải Ba, 15 giải KK. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS. Kết quả đã có 72 giải /110 học sinh dự thi, trong đó có 04 giải Nhì, 25 giải Ba và 43 giải khuyến khích (tăng 24 giải so với năm học 2017-2018). Các đội tuyển có thành tích nổi bật là: đội tuyển môn Lịch sử và đội tuyển Tiếng anh có 10/10 học sinh đoạt giải; đội tuyển môn Khoa học có 14/20 học sinh đoạt giải; đội tuyển môn Sinh học có 7/10 học sinh đoạt giải; các đội tuyển môn Hoá học, Vật lý và Địa lý có 6/10 học sinh đạt giải; đội tuyển môn Ngữ văn đoạt 5/10 giải. Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS có 13 đơn vị tham gia với 18 sản phẩm dự thi, xếp giải 18 sản phẩm, trong đó có 2 giải Nhất: trường THCS Tích Giang và Tam Thuấn; 4 giải Nhì thuộc về trường THCS Trạch Mỹ Lộc, Xuân Phú, Võng Xuyên, thị trấn Phúc Thọ; 5 giải Ba có trường THCS Võng Xuyên, Sen Chiểu, Võng Xuyên, Vân Nam và thị trấn Phúc Thọ; 7 giải khuyến khích.

      Phát biểu động viên giáo viên trong toàn huyện, đồng chí Kiều Trọng Sỹ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện ghi nhận những nỗ lực mà tập thể các nhà trường, các cấp học, các thầy cô giáo đã đạt được trong năm học. Đồng chí cũng nhấn mạnh được tầm quan trọng của công tác tổ chức Hội thi ở mỗi cấp học. Yếu tố quyết định là ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề, năng lực chuyên môn và sự nhận thức đầy đủ yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học của mỗi giáo viên, cùng với nỗ lực cá nhân, sự cổ vũ nhiệt tình của đồng nghiệp và học sinh, nhận thức đầy đủ và quan tâm kịp thời của BGH, tổ chuyên môn các trường MN, TH, THCS. Mà ở đó mỗi giáo viên, nhân viên cần đẩy mạnh hơn nữa việc trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn trên tinh thần khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo đồ dùng dạy học; tạo điều kiện để các thầy cô thể hiện tài năng, qua đó phát hiện bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 29, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen tại Hội nghị tổng kết

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

      Kết thúc Hội nghị tổng kết có 14 tập thể và 184 cá nhân được khen thưởng đạt các giải tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi; Nhân viên nuôi dưỡng giỏi; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9, năm học 2018-2019; 30 cá nhân được nhận giấy chứng nhận đạt giải tại Hội thi Giáo viên giỏi cấp học Mầm non, nhân viên nuôi dưỡng giỏi năm học 2018-2019./.

                      Nguồn: Hoàng Thoàn; ảnh: Kiều Chiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết