Sôi nổi Hội thao Y tế học đường năm 2019 cụm thi số 1

Sáng 5/4, tại trường Mần non Vân Nam diễn ra phần thi thực hành vòng Sơ khảo Hội thao Y tế học đường năm 2019 cụm thi số 1 (khối các trường Mầm non trên địa bàn huyện). Tới dự  và chủ trì có đồng chí Trần Mạnh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thao; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám khảo Hội thao, cán bộ quản lý các trường Mầm non và đông đảo cổ động viên các trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Hậu - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự vòng sơ khảo

Thí sinh thực hiện phần thi vấn đáp và thực hành

Ngay sau phần khai mạc Hội thao, 23 thí sinh của cụm thi số 1 tiến hành bốc thăm câu hỏi thi vấn đáp và thực hành sơ cấp cứu ban đầu. Thời gian mỗi thí sinh thực hiện cả 2 phần thi là 15 phút. Ở phần thi thực hành sơ cấp cứu ban đầu các thí sinh thực hiện nội dung thi xoay quanh 6 kỹ thuât cơ bản như: Kỹ thuật cố định gãy xương chân, xương tay; Kỹ thuật hồi sinh Tim – Phổi; Kỹ thuật cấp cứu dị vật đường thở; Kỹ thuật băng bó vết thương hở đầu và kỹ thuât garo cầm máu. Do có sự chuẩn bị tốt các nội dung thi, kỹ thuật thực hành cũng như vững vàng về tâm, các thí sinh đã bình tĩnh thực hiện tốt phần thi của mình.

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba được nhận thưởng

Toàn cảnh thi thực hành vòng sơ khảo Hội thao năm 2019

Kết thúc phần thi BTC đã trao giải Nhất cho cán bộ Y tế trường Mầm non Võng Xuyên B; giải Nhì thuộc về trường MN Hiệp Thuận, Phúc Hoà; giải ba được trao cho trường MN thị trấn Phúc Thọ, Vân Phúc và Phương Độ.

Vòng thi thực hành sơ khảo Hội thao Y tế học đường cụm thi đua số 1 đã khép lại thành công rực rỡ, các thí sinh đạt giải tiếp tục ôn luyện chuẩn bị cho vòng thi Chung khảo Hội thao Y tế học đường trong thời gian tới. Được biết, cụm thi số 2 khối các trường Tiểu học sẽ tiến hành thi thực hành tại trường Tiểu học Vân Phúc vào ngày 11/4 tới./.

Nguồn: Hoàng Thoàn, ảnh: Quốc Đại